Đánh giá so sánh Android Box Mecool BB2 so với Zidoo X6 và Zidoo X9S

Mecool BB2 là một chiếc Android Box đang gây bão trong thời gian gần đây bởi vì sức hấp dẫn của Mecool Tv Box là không thể chối cãi do có cấu hình khủng được trang bị chip Amlogic S912 cao cấp nhưng giá lại khá hấp dẫn

Chính vì vậy trước khi chọn mua Android Box Mecool BB2 chúng tôi sẽ thực hiện bài viết Đánh giá so sánh Mecool BB2 so với Zidoo X6 và Zidoo X9S (2 sản phẩm cũng rất được lòng khách hàng) để quý khách khỏi phân vân khi chọn mua Mecool Tv Box.

1/ Đầu tiên là sự so sánh giữa Mecool Tv và Zidoo X6:

amlogic-s912-mecool-rockchip-3368

Hình ở trên là bảng so sánh cấu hình của Mecool Tv Box sử dụng chip Amlogic S912 và Zidoo X6 Pro sử dụng Rockchip RK 3368, Zidoo X6 Pro ra đời vào đầu năm 2015, còn Amlogic S912 vừa mới ra mắt vào giữa 2016, nên có một số cải thiện đáng kể, xung nhip CPU nâng lên 2.0 GHz, 6 nhân đồ họa với tốc độ bus lên đến 650 MHz và hoạt động trơn tru Android 6.0 và sẵn sàng cập nhật lên 7.0 hoặc hơn nữa.

Rockchip cũng không được đánh giá cao về khả năng xử lý âm thanh hình ảnh, còn Amlogic S912 hỗ trợ tốt các định dạng âm thanh hình ảnh tân tiến nhât hiện nay: HDMI 2.0a, 4K VP9, 10-bit H.265, Gigabit Ethernet Mac đặc biệt hỗ trợ USB 3.0 tốt.

Bên cạnh đó thì Mecool được phát triển trên 1 bản ROM rất thân thiện với người dùng khi có thể điều khiển dễ dàng bằng REMOTE và tốc độ cũng đã được tối ưu rất tốt.

Chúng ta cùng xem qua thiết kế bên ngoài của Mecool Tv Box và Zidoo X6 Pro:

so-sanh-mecool-tv-box

Cả 2 máy có kích thước khá tương đồng, Mecool có màu đậm hơn và trọng lượng nặng hơn (do thiết kế vỏ nhôm để tản nhiệt tốt) tạo cảm giác chắc chắn. Tên máy được khắc rõ trên thân máy đảm bảo không bị làm nhái thương hiệu như một số dòng box hiện nay trên thị trường.

Điểm đặc biệt của thiết kế Mecool Tv Box đó chính là máy hỗ trợ Anten ngoài giúp bắt sóng Wifi tốt hơn rất nhiều.

2/ Tiếp theo là bài viết so sánh Mecool Tv Box và Zidoo X9S:

so-sanh-mecool-va-zidoo-x9s

Bảng ở trên là bảng so sánh cấu hình chi tiết của Mecool Tv Box và Zidoo X9S, nhìn qua bảng so sánh chúng ta dễ dàng nhận thấy những công nghệ mới nhất và hàng đầu hiện nay đều tập trung trên 2 chiếc Android Boxnày. Chip Amlogic S912 rất khủng trên Mecool và Realtek RTD 1295 cũng rất mạnh về HD trên Zidoo X9S. Tuy nhiên có 1 điểm đáng lưu ý là chip trên Mecool xử lý 8 nhân còn Zidoo X9S thì chỉ là 4 nhân. Cả máy đều dùng GPU mới nhất mạnh nhất hiện nay đó là T820.

Kết luận: Qua bài viết trên chúng ta có thể dễ dàng thấy được rằng Mecool Tv Box đã vượt qua Zidoo X6 về mặt cấu hình và có phần ngang ngửa Zidoo X9S.

Tuy nhiên giá cả cũng là yếu tố đưa khách hàng tìm đến Mecool với mức giá khá hợp lý đó là 1.900.000đ

>>> Xem ngay Mecool BB2 mới nhất 2016 với chip xử lý Amlogic S912 mạnh mẽ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


CAPTCHA Image
Reload Image