[[ total || 0 ]]
Mô hình tiên tiến nhà thông minh

Nhà thông minh IOT - là khái niệm kết nối vạn vật thông qua internet của kỷ nguyên 4.0, các thiết bị như thiết bị chiếu sáng, rèm cửa điều hòa, máy lọc nước, thiết bị âm thanh, camera, tivi.... được kết nối và giao tiếp với nhau. tạo ra mô hình không dây kết nối qua điện thoại.

mo-hinh-tien-tien-nha-thong-minh

Xu hướng nhà của tương lai

Chúng ta đang sống trong thế giới của công nghệ, thế giới mà mọi vật đều kết nối với nhau qua Internet, chính vì vậy xu hướng nhà thông minh smart home sẽ trở thành một xu hướng công nghệ tất yếu, là tiêu chuẩn của nhà ở hiện đại ngày nay.

Một ngôi nhà hoàn hảo không chỉ đẹp và sang trọng trong thiết kế, mà còn phải mang lại cảm giác thoải mái, tiện nghi cho gia chủ. Bởi đó không đơn thuần chỉ là không gian sống mà còn là người bạn thấu hiểu mọi cảm xúc của chủ nhân, đồng thời nâng cao đẳng cấp cho ngôi nhà.

Theo cách hiểu đơn giản, nhà thông minh hay smarthome là ngôi nhà mà trong đó các thiết bị từ đèn chiếu sáng, rèm cửa, điều hòa, cho tới hệ thống âm thanh, an ninh… có khả năng kết nối và giao tiếp với nhau theo lịch trình được lập sẵn. Các thiết bị này có thể được chủ nhân điều khiển từ bất kỳ đâu, thông qua kết nối internet.

Hệ thống chiếu sáng thông minh

Hệ thống đèn thông minh cho phép người dùng có thể bật/ tắc đèn của tất cả các phòng hoặc từng phòng riêng lẻ mà không cần di chuyển bất kì bước chân nào. IoT giúp người dùng xử trí dễ dàng khi ra ngoài mà quên tắt đèn phòng ngủ, dù chủ nhà có đang cách xa ngôi nhà của mình. Ngoài ra, hệ thống chiếu sáng thông minh cũng cho phép hẹn giờ bật/ tắt đèn cho các vị trí chiếu sáng cố định, ví dụ như đèn trang trí sân vườn, đèn chiếu sáng cổng chính..

Điều hòa, bình nóng lạnh tự động

Trước đây, người dùng thường mất 5 – 10 phút chờ đợi sau khi bật điều hòa, bình nóng lạnh để làm mát căn phòng hoặc có nước nóng sử dụng. Tuy nhiên, với IoT, người dùng có thể khởi động các hệ thống này bằng smartphone hay tablet của mình,để đảm bảo khi về tới nhà, tất cả mọi thứ đã sẵn sàng sử dụng. Các thao tác hẹn giờ, thay đổi nhiệt độ cũng có thể thực hiện nhanh chóng và dễ dàng trên thiết bị di động thông minh, giúp gia chủ có thể tiết kiệm tối đa thời gian và lượng điện tiêu thụ trong gia đình – tránh trường hợp quên không tắt bình nóng lạnh, điều hòa khi ra ngoài.

Tương tự, các thiết bị khác trong gia đình như rèm cửa cũng hoàn toàn tự động hóa bằng ứng dụng IoT.

Giải pháp âm thanh đa vùng

Việc nghe nhạc, giải trí với IoT trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, vì cùng một nguồn nhạc từ smartphone, tablet có thể phát nhạc cho tất cả ngôi nhà hoặc từng khu vực riêng biệt tùy thuộc vào lựa chọn của người sử dụng. Đặc biệt hơn, người dùng có thể tạo lập cho mình những “kịch bản” rất riêng như “Chào buổi sáng”, “Ăn tối”… Khi đó, chỉ cần chạm vào “Chào buổi sáng”, rèm cửa tự động mở, âm nhạc sẵn sàng phát những âm thanh vui tươi chào đón ngày mới, tạo sự thư thái, tiện nghi trọn vẹn cho người sử dụng.

nha-thong-minh

Sở hữu một ngôi nhà thông minh smart home sử dụng ứng dụng IoT đồng nghĩa với việc hệ thống an ninh giám sát an toàn, chặt chẽ hơn nhiều lần so với camera thông thường. IoT cho phép người dùng có thể theo dõi, giám sát ngôi nhà của mình dù đang đi công tác hay trong những kì nghỉ xa nhà qua smartphone hay tablet. Khi có dấu hiệu đột nhập, dựa vào những thiết lập sẵn, còi hú sẽ vang lên, đèn xoáy quay sáng, hệ thống chiếu sáng bật lên, rèm cửa ngay lập tức mở ra…. tất cả các thiết bị sẽ cùng tham gia vào “công cuộc” chống trộm, bảo đảm an ninh tuyệt đối cho ngôi nhà của bạn.

Bạn đã hiểu vì sao chúng ta cần ứng dụng giải pháp nhà thông minh vào đời sống hiện tại.

Nguồn: http://qtmart.com.vn/mo-hinh-tien-tien-nha-thong-minh