[[ total || 0 ]]
Chiếc gương biến nhà thường thành nhà thông minh này còn rẻ hơn chiếc iPhone bạn đang dùng

Ngày nay, trợ lý ảo cho ngôi nhà thông minh đã không còn là một thứ gì đó xa lạ nữa. Chúng ta có thể thấy có rất nhiều thiết bị để khiến cho mái ấm của mình trở nên thông minh hơn, ví dụ như Amazon Echo hay Google Home.

Video tạm dừng
Chiếc gương biến nhà thường thành nhà thông minh này còn rẻ hơn chiếc iPhone bạn đang dùng - Ảnh 2.
 

Liệu tương lai như thế này có trở thành hiện thực?

Tuy nhiên hầu hết các thiết bị nhà thông minh hiện nay được tích hợp trong chiếc loa, khiến nó không còn đặc biệt nữa, ngoài ra mọi giao tiếp giữa người mà trợ lí ảo chỉ qua giọng nói, chứ chưa thực sự hiển thị bằng hình ảnh một cách trực quan. Cái mọi người đang cần bây giờ là một thiết bị nhà thông minh nào đó tương tự trong các bộ phim giả tưởng, ví dụ như J.A.R.V.I.S trong Iron Man chẳng hạn.

Chiếc gương biến nhà thường thành nhà thông minh này còn rẻ hơn chiếc iPhone bạn đang dùng - Ảnh 3.
 

Một công ty startup đã biến điều trên thành sự thật bằng thiết bị có tên Duo. Về vẻ ngoài, nó giống như mọi chiếc gương chúng ta thường treo trên tường, nhưng nó làm được nhiều thứ hơn việc soi gương nhiều, ví dụ như điều khiển hệ thống đèn trong nhà, chỉnh nhiệt độ, chơi nhạc, phát video, hiển thị tin tức và nhiều hơn thế nữa.

Chiếc gương biến nhà thường thành nhà thông minh này còn rẻ hơn chiếc iPhone bạn đang dùng - Ảnh 4.
Chiếc gương biến nhà thường thành nhà thông minh này còn rẻ hơn chiếc iPhone bạn đang dùng - Ảnh 5.

Cụ thể, hệ thống trợ lí ảo thông minh trên có khả năng thực hiện những tác vụ qua lời thoại thông thường của con người, hoặc tương tác bằng cách chạm vào gương, ví dụ như chúng ta có thể hỏi "Này Albert (tên mặc định của gương), hãy chỉ tôi công thức nấu ăn cho món gà nướng" hoặc "Albert, cách thắt cà vạt như thế nào?". Thậm chí chúng ta có thể tuỳ chọn giới tính, ngữ điệu giọng nói hoặc tên cho chiếc gương kích thước 27-inch này.

Chiếc gương biến nhà thường thành nhà thông minh này còn rẻ hơn chiếc iPhone bạn đang dùng - Ảnh 6.
 
 

Hiện chiếc gương thông minh Duo đang mở đợt đặng hàng trước với giá 399 USD, thấp hơn cả hầu hết các smartphone dòng trung cấp hiện nay. Tuy nhiên tiện ích nó mang lại là rất lớn vì nó sẽ khiến cho ngôi nhà của chúng ta trở nên hiện đại và mọi thứ thuận tiện hơn trước. Như vậy, tương lai của một thế giới tương tự như trong Iron Man đang đến rất gần rồi, các bạn có nghĩ như vậy không?

Nguồn: http://kenh14.vn/chiec-guong-bien-nha-thuong-thanh-nha-thong-minh-nay-con-re-hon-chiec-iphone-ban-dang-dung-20170411233639485.chn